Nấu cơm ngon bằng bếp ga, bếp điện


Lúc mất điện, có thể nấu cơm ngon bằng bếp gas theo hướng dẫn sau:
1.    Nguyên liệu (nấu cho 3 bát cơm)
-    1 bát gạo
-    2 bát nước
-    ½ thìa cà phê muối
-    1 thìa canh bơ hoặc dầu tùy chọn
2.    Thiết bị
-    Nồi 2 lít
-    Muôi khuấy
3.    Chuẩn bị
-    Gạo vo sạch
-    Chuẩn bị: Sử dụng tỷ lệ 1:2 tương ứng với gạo và nước.
-    Đổ 2 bát nước vào trong nồ, bật bếp, đun sôi nước.
-    Khi nước sôi, đổ gạo vào nồi.
-    Khuấy đều gạo (cho thêm bơ, muối), sau đó đun sôi nhẹ.
-    Sau khi sôi chừng 2-3 phút, hạ thấp nhiệt, đậy vung cho cơm nhanh chín
Thời gian nấu tương ứng tùy theo từng loại gạo: 
-    Gạo trắng: 18-25 phút
-    Gạo nâu: 30-40 phút
Đủ thời gian trên thì kiểm tra cơm, gạo hơi dính là vừa, không nên khô quá. Nếu còn nước, nghiêng nồi để ráo nước.
Tắt bếp và bỏ vung ra. Xới tơi cơm lên và để nguội, múc ra bát. Cơm này có thể bảo quản trong tủ lạnh vài ngày.