Cá nướng Olives (Italia)


xứ trung Âu, người Ý thường nấu ăn với dầu olives, và trái olives.
Nếu ai đã từng đặt chân lên đất nước có hình chiếc ủng thì đều thích món cá nướng olives bỏ lò (Italia). Đây là một món rất ngon, đặc trưng cho ẩm thực Italia



 Nguyên liệu:
- 1 filet cho khoảng 3, 4 người
-  150g trái olives
- 100g cà chín, nếu có cà trái nhỏ (tomates cerises) thì càng đẹp và ngon hơn.
- 1 nhánh romarin (hay thym) , và vài lá dứa
- 3 thìa súp dấm loại Balsamique.
- 2 thìa súp dầu olives
- 1 củ hành
- Muối, tiêu

Cách làm:


- Đốt lò nướng, đặt nhiệt độ khoảng 210°
- Cà tomate, nếu không có loại cà trái nhỏ, thì cà chua xắt lát đừng mỏng quá
- Củ hành lột võ, cũng xắt lát như cà, nhưng mỏng hơn.
- Cá cắt thành miếng vừa cái khuôn của mình đang dùng, ướp chút muối, tiêu và 1 thìa dầu olives vào (để khoảng 15 hay 20 phút hay lâu hơn cho cá thắm gia vị)
- Lấy 1 cái khuôn loại bỏ lò nướng, để 1 thìa dúp dầu olive, Để 1 lớp trái olive , sau là 1 lớp cà tomate, củ hành cũng trãi đều ra, để cá xếp theo khuôn, Để lá thơm và thym hay romarin lên. Chế dấm Balsamique đều lên mặt cá. (Nếu muốn có thể thêm vài cái nấm bào ngư thì rửa sạch, để nguyên nấm, to xé ra làm hai, để lên sau khi để cà chua và sau là củ hành)



- Bỏ lò nướng , khi thấy cá vàng là chín (thời gian độ 20 hay 25 phút, nhưng còn tùy miếng filets cá loại dày hay mỏng)


  
Món cá dùng với bánh mì hay nui luộc để chút sốt cà chua hay để chút bơ lên khi nui còn nóng.