Tự làm thịt heo quay giòn bì tại nhà


Tự làm món thịt quay giòn bì ngay tại nhà, vừa ngon, vừa rẻ mà lại an toàn.

 Nguyên liệu:
600g thịt ba chỉ heo; 1 quả chanh; 1 thìa cà phê bột nở (Baking Powder).
Cách làm:
Thịt ba chỉ rửa sạch, chần qua nước sôi. Ở công đoạn chần, tránh làm cong phần bì heo  
Dùng vật dụng có đầu nhọn như dĩa, mũi dao hoặc xiên tre xăm bì lợn. 
Xăm thật đều và thật dày để bì có thể nổ đều hơn.
Chanh vắt lấy nước cốt, trộn đều với bột nở. Lúc này hỗn hợp sẽ sủi bọt.
Dùng hỗn hợp này phết đều lên miếng thịt, tập trung phết đi phết lại vào phần bì lợn, phần thịt chỉ cần phết 1 lần.
Dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín miếng thịt lại, để trong tủ lạnh khoảng chừng 4-5 tiếng. Để phần bì quay xuống dưới và để trên một mặt phẳng để phần bì được thẳng.
Bật nướng ở nhiệt độ khoảng 250 độ, sau chừng 10 phút cho thịt vào nướng vào lò, theo dõi trong vòng 50-60 phút tùy lò đến khi bì lợn nở, giòn. 
Để bì quay lên phía trên. Kinh nghiệm để miếng bì có phẳng thì mới giòn đều được.
Thịt chín chặt miếng vừa ăn, dày khoảng 1cm.
Với cách nướng thịt được tẩm ướp mặn ngọt thì thịt rất dễ bị cháy hoặc lên màu không đẹp. Với cách này có thể cảm nhận trọn vẹn vị ngọt đậm đà và mùi thơm của thịt quay. Không những thế bì lại giòn tan, rất hấp dẫn.
Thưởng thức món này với dưa cải chua hoặc củ kiệu muối chua. Vị chua của dưa và củ kiệu sẽ làm cho miếng thịt đỡ ngán.