Thịt cá rán vàng thơm
ngon được sốt cùng cà chua và dứa tạo vị ngọt ngọt chua chua sẽ là món mặn đưa
cơm.
Nguyên liệu:
- 1 con cá nục vừa ăn
(300g)
- 2 quả cà chua
- 1 lát dứa
- Nước mắm, muối, ớt
trái, tiêu, hạt nêm
- Tỏi.
Cách làm:
- Cá nục cắt thành từng
lát vừa ăn, rửa sạch để lên rổ cho ráo nước.
- Ướp vào cá nửa thìa
nhỏ muối, ướp trong vòng từ 30 phút đến 1 tiếng.
- Cà chua thái nhỏ. Dứa
thái lát vừa ăn.
- Đun nóng dầu, chiên sơ
cá nục đến khi cá vàng đều. Vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
- Đun nóng hai thìa nhỏ
dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ cà chua vào đảo đều, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, muối
có tác dụng làm cà chua mau chín nhừ.
- Tiếp theo đổ dứa, cá
vào, châm vào nồi ít nước sôi. Nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt
nêm, ớt trái, đậy kín nắp nồi. Đun lửa nhỏ để cá thấm gia vị.
- Sau đó nêm nếm lại tùy
theo khẩu vị của bạn. Nếu muốn kho có nhiều nước thì châm thêm ít nước sôi.
- Cuối cùng tắt bếp, rắc
ít hạt tiêu lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng với cơm.
Rán chín vàng đều hai
mặt cá nục.
Cà chua cắt miếng nhỏ.
Dứa thái lát vừa ăn.
Sốt cà chua.
Đổ cá và dứa vào kho
cùng.