Cá xốt cà là món ăn đơn
giản, thêm một chén canh rau nhỏ là đủ dinh dưỡng cho bữa tối.
Nguyên liệu:
- 1 con cá chim;
- 2-3 quả cà chua
chín;
- Hành lá, nước mắm,
đường, muối; Tỏi, vài cọng rau mùi.
Cách làm:
Cá đánh vảy sạch, dùng
dao khứa 3 đến 4 đường trên than cá.Ướp vào thân cá ít muối, tiêu, để cá ngấm
trong vòng 30 phút.
Cà chua rửa sạch, thái
thành từng miếng nhỏ.Không cần bằm nát cà chua vì khi đun nấu cà sẽ mềm.
Đun nóng dầu ăn trong
chảo, thả cá vào chiên sơ, lật hai phía thân cá để cá chín đều rồi vớt ra đĩa
có lót giấy thấm dầu.
Dùng chảo đã rán cá, phi
tỏi thơm, đổ cà chua vào xào chín, nêm với chút muối cho cà mau mềm.
Cà mềm, nhuyễn bạn thả
cá vào, châm vào ít nước sôi, đậy nắp lại đun tầm 10 phút thì mở nắp ra nêm với
nước mắm, đường tùy khẩu vị. Đun đến lúc nào còn ít nước, cà sánh lại thì tắt
bếp rắc chút tiêu lên bề mặt cá.
Múc cá ra đĩa, phía bên
trên trang trí vài cọng rau mùi.